CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ CÀ PHÊ TRỘN

CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ CÀ PHÊ TRỘN

CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ CÀ PHÊ TRỘN

CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ CÀ PHÊ TRỘN

CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ CÀ PHÊ TRỘN
CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ CÀ PHÊ TRỘN

CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ CÀ PHÊ TRỘN

07-10-2018 07:30:42 AM

1. Bột cà phê nguyên chất có thể tích lớn hơn bột cà phê trộn

Khi rang đến nhiệt độ nhất định café nguyên chất sẽ nở ra và tăng thể tích  1.5 – 2 lần.

Vì vậy 1 gói café nguyên chất nhìn sẽ nhiều hơn và đầy hơn 1 gói café trộn cùng trọng lượng

2. Bột cà phê nguyên chất tơi, rời, xốp và mịn

Khi rang lên, cà phê sẽ giảm trọng lượng từ 15-20%. Thêm vào đó, bột cà phê sẽ tơi và rời, có độ xốp nhất định, từng hạt dù li ti nhưng rất rời nhau. Trái lại, bột của hạt ngũ cốc thường dính lại, ít tơi bong hơn. Ngoài ra, hạt cà phê rang rất giòn, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay, nên bột cà phê xay ra có độ xốp, mịn tương đối đồng đều. Trái lại bột đậu nành, bột bắp mịn không đồng đều và không có độ tơi xốp như bột cà phê nguyên chất.

Bạn có thể dễ dàng kiểm chứng điều này với một gói cà phê nguyên chất và một gói cà phê trộn ngay tại nhà. Thử nghiệm bằng cách múc 2 muỗng bột từ 2 gói bỏ vào chén nước. Bột cà phê nguyên chất sẽ có xu hướng nổi lên trên, còn bột cà phê của hạt ngũ cốc sẽ chìm xuống nhanh hơn.

3. Bột cà phê nguyên chất có màu từ nâu nhẹ tới nâu đậm tùy theo cấp độ rang

Cho dù có rang đậm thì bột cà phê nguyên chất cũng không có màu đen

Hạt bắp rang để độn vào cà phê thường có màu đen đậm. Còn đậu nành sẽ có màu nâu ngả vàng, không giống màu nâu đậm của cà phê nguyên chất.

4. Bột cà phê nguyên chất có hương thơm nhẹ nhàng, tự nhiên và rất dễ chịu

Cà phê tẩm hương liệu  ( bơ, caramel…) có mùi thơm nồng và nặng nề chứ không nhẹ nhàng , dễ chịu như mùi nguyên thủy của hạt cà phê rang
5. Bột cà phê nguyên chất mới rang khi rót nước sôi vào sẽ nở bung ra và trào lên trong phin.

Do bột cà phê nguyên chất có trọng lượng riêng khá thấp, độ nở rất cao nên khi pha bằng phin, bột cà phê sẽ nở đầy ắp, sủi bọt mạnh thậm chí trào cả ra phin.

Còn ngược lại, cà phê không nở phồng lên, trái lại còn bẹp xuống, có mùi thơm gắt thì đây chắc chắn là cà phê đã trộn bắp/đậu nành hoặc tẩm hương liệu.

Sở dĩ có điều khác biệt này vì cà phê được cấu tạo bởi sợ xenlulo và rất ít tinh bột. Cà phê rất tơi xốp, chứa nhiều khoang không khí bên trong, nên các sợi xenlulo bị bẻ gãy dưới tác động nhiệt trong quá trình rang. Bột bắp, bột đậu rang chứa rất nhiều tinh bột nên gặp nước sôi trở nên dính và xẹp xuống.

6. Màu của ly cà phê nguyên chất pha ra là màu nâu trong trẻo, không sánh đặc

Vì thành phần chính trong hạt café là xenlulozo nên nước cà phê nguyên chất pha ra rất trong trẻo và không sánh đặc. Còn cà phê trộn do có trộn bắp, đậu nành là các loại ngũ cốc chứa tinh bột nên pha ra thường có màu đen đục, đậm đặc và ôm vào đá

7. Vị đắng của ly cà phê nguyên chất thanh nhẹ, không gắt

Cà phê nguyên chất mang 1 vị đắng thanh, nguyên bản và rất thuần khiết chứ không đắng gắt, đậm đặc như cà phê trộn

8. Trải nghiệm của chính bạn

Cuối cùng là không gì phân biệt hơn là bẳng trải nghiệm của chính bạn. Hãy thử Seven Coffee bạn nhé, bạn sẽ biết được đâu chính là cà phê đích thực

Khi đã uống quen vị của cà phê Seven bạn sẽ cảm thấy bị dội ngược khi uống phải cà phê tẩm khác

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm cà phê của Seven Coffee tại website chính thức www.sevencoffee.vn


BÀI VIẾT KHÁC

Chat với chúng tôi
x
Giỏ hàng của bạn
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Gọi điện
Sms
Chỉ đường